Thi công lắp đặt, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tin tức 22 - 11 - 2022

Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy (hệ thống PCCC) là điều cần thiết để đảm bảo cuộc sống an toàn cho mọi người. Hệ thống PCCC có vai trò vô cùng quan trọng trong các chung cư, tòa nhà, khu chung cư, khu công nghiệp, sản xuất chế biến, công trình xây dựng nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Bạn có hiểu biết cơ bản về hệ thống pccc? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thợ tiện nhé!

Hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những gì ?

Hệ thống thiết bị PCCC phải được thiết kế theo công trình, thiết bị PCCC không hề đơn giản mà là những thiết bị an toàn bảo vệ tính mạng con người và tài sản trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, thiết bị PCCC bao gồm các bộ phận được gắn kết với nhau với những chức năng riêng biệt. Chúng phục vụ cho hệ thống PCCC tổng thể hoạt động hiệu quả hơn. Thiết bị PCCC vì vậy là giá trị cốt lõi của một hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

"<yoastmark

Hệ thống PCCC bao gồm hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy và hệ thống máy bơm chữa cháy. Trong đó, hệ thống được chia thành nhiều dạng khác nhau như phát hiện cháy, chữa cháy. Hệ thống sử dụng các thiết bị PCCC khác nhau và có nhiều nhà sản xuất thiết bị với các giá trị khác nhau. Thợ tiện chuyên phân phối và cung cấp các thiết bị PCCC chính hãng chất lượng cao với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

1. Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy, giúp phát hiện đám cháy kịp thời, đồng thời cảnh báo cho những người trong nhà và lực lượng chữa cháy. Hệ thống báo cháy tự động thường bao gồm ba phần: một là trung tâm báo cháy (bao gồm bộ xử lý, nguồn điện và pin), thứ hai là thiết bị đầu vào (bao gồm cảm biến và công tắc khẩn cấp), thứ ba là đầu ra. thiết bị (bao gồm màn hình phụ, chuông báo, đèn báo).

So-do-nguyen-ly-he-thong-bao-chay-khong-day-FireSmart

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy không dây FireSmart

Hệ thống báo cháy được phân thành hệ thống báo cháy truyền thống và hệ thống báo cháy địa chỉ. Trong khi hệ thống báo cháy truyền thống chỉ có thể phát hiện cháy trong một khu vực rộng lớn thì hệ thống báo cháy địa chỉ sẽ gửi tín hiệu từ từng đầu báo đến một trung tâm giám sát riêng để xác định vị trí đám cháy. Đầu báo cháy địa chỉ có thông số kỹ thuật cao được sử dụng cho các công trình lớn được chia thành các điểm riêng biệt.

2. Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy được chia thành ba loại: nước, bọt và khí.

* Sử dụng nước

Hệ thống chữa cháy bằng nước được biết đến nhiều nhất là hệ thống phun nước – một hệ thống chữa cháy tự động với một vòi phun nước kín luôn ở chế độ chờ.

Trong hệ thống phun nước truyền thống, các đầu phun nước được gắn vào các đường ống đã chứa nước và nước được phun ngay khi các vòi phun nước riêng lẻ được mở do sức nóng của đám cháy. Trong hệ thống phun nước lũ, tất cả các vòi phun nước được lắp đặt sẽ phun nước cùng lúc khi chuông báo cháy đặt gần các vòi phun nước được kích hoạt.

* Sử dụng Bọt

Các hệ thống chữa cháy bằng nước không hiệu quả đối với các đám cháy xăng hoặc dầu. Trong trường hợp này, phải sử dụng hệ thống chữa cháy bằng bọt. Bọt bao gồm nước, bọt nén và không khí. Hệ thống bọt có thể dập tắt đám cháy theo nhiều cách tùy thuộc vào loại bọt được sử dụng, bằng cách phủ một lớp bọt dày lên bề mặt vật liệu dễ cháy, dập tắt ngọn lửa và tách nhiên liệu ra khỏi không khí hoặc bằng cách làm mát nhiên liệu. bằng lượng nước chứa trong bọt.

* Sử dụng khí

So với hệ thống chữa cháy dùng nước và bọt thì hệ thống dùng khí ưu việt hơn vì có thể sử dụng trong phòng có máy móc, thiết bị điện tử.

 

Tóm lại hệ thống phòng cháy chữa cháy cần có hệ thống báo cháy và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mỗi hệ thống phù hợp với các đặc điểm khác nhau của đám cháy và tính chất của tòa nhà. Cư dân và chủ đầu tư tòa nhà cần quan tâm đến công tác phòng chống cháy nổ và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để có thể tích hợp hệ thống phù hợp nhất cho công trình của mình.

 

Thiết bị báo cháy không dây

Thiết bị báo cháy không dây

 

Để sử dụng tất cả công dụng hệ thống PCCC đúng và chuẩn xác, ngoài việc đảm bảo các nguyên tắc  lắp đặt,  bảo dưỡng, bảo trì hệ thống PCCC định kỳ thì việc lựa chọn nhà cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống PCCC uy tín, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. 

 Thợ Tiện –  tư vấn, cung cấp và thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo mọi tiêu chuẩn Việt Nam

Hơn 10 năm phát triển, Thợ tiện đã có mặt trên thị trường với hệ thống đại lý, chi nhánh rộng khắp Việt Nam. Tất cả các sản phẩm của Thợ tiện đều được Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn PCCC của Việt Nam. Vì vậy, Thợ tiện sẽ luôn tạo được niềm tin và trở thành đối tác tin cậy của hàng nghìn đơn vị, khách hàng yêu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Lựa chọn Thợ tiện, khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp và báo giá thi công hệ thống pccc đảm bảo tiêu chuẩn PCCC chuyên nghiệp kết hợp với các thiết bị chất lượng cao do chính Thợ tiện nghiên cứu và sản xuất. Cụ thể như hệ thống giám sát, cảnh báo thông minh, đầu báo cháy, đèn thoát hiểm , đèn chiếu sáng khẩn cấp, tủ báo cháy… chất lượng.

Đặt dịch vụ với Thợ Tiện

Dọn dẹp nhà
Hệ thống điện nước
Trang trí nhà cửa
Nhà thông minh